KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ PHỤC VỤ CUỘC SỐNG

“Trung tâm hỗ trợ Khoa học, Công nghệ doanh nghiệp vừa và nhỏ”, tên viết bằng tiếng nước ngoài: “SMALL AND MEDIUM ENTERPRISES ASISTANCE CENTER”, viết tắt (SMEAC).

Trung tâm SMEAC là tổ chức hoạt động Khoa học Công nghệ có đăng ký hoạt động Khoa học và Công nghệ theo “Chứng  nhận  đăng  ký hoạt động Khoa học  và  công nghệ” số: 45/ĐK-KHCN ngày 03 tháng 02 năm 1994 tại Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Trung tâm SMEAC là cơ quan nghiên cứu – triển khai, có tư cách pháp nhân độc lập, hoạt động từ năm 1994 đến nay, trên các lĩnh vực Khoa học và Công nghệ sau:

– Quan hệ sản xuất kinh doanh;

– Kỹ thuật thiết kế và công nghệ chế tạo máy (máy công cụ; máy động lực; máy phục vụ nông, lâm, ngư nghiệp và công nghiêp chế biến; máy thủy lợi; máy xây dựng; ô tô; giao thông; thiết bị khai khoáng);

– Công nghệ vi sinh trong nông nghiệp.

– Công nghệ quản lý và xử lý chất thải (rắn, lỏng, khí);

– Công nghệ thực phẩm;

– Dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ ( hỗ trợ các bên lựa chọn công nghệ, đàm phán, ký kết, thực hiện hợp đồng chuyển giao công nghệ).

Với niềm đam mê và đội ngũ các nhà khoa học nhiều năm làm việc trong nước và quốc tế cùng với sự hợp tác với các trung tâm, công ty công nghệ cao tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp thì các sản phẩm làm ra đều có chất lượng tốt nhất.

Tại trung tâm với đội ngũ cố vấn là các giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học trong các lĩnh vực: Công nghệ sinh học, công nghệ nano, công nghệ thực phẩm, dược liệu, nông nghiệp…sẽ đưa ra các giải pháp công nghệ cao phù hợp để giải quyết các vấn đề khó khăn trong các lĩnh vực liên quan.

Trong đội ngũ của trung tâm đều có cơ hội học tập, nghiên cứu và làm việc nhiều năm tại nước ngoài (UK, Nhật Bản, Bulgaria, Hàn Quốc, Pháp, Áo…) và ở các Viện, đại học Bách khoa Hà Nội, đại học Quốc gia Hà Nội nên các thành tựu đều có tính ứng dụng vào cuộc sống.

Trong thời gian qua Trung tâm đã đạt được một số thành tích sau:

– Bằng khen của Bộ Khoa học và Công nghệ về thành tích hoạt động Khoa học kỹ thuật nhiều năm liền, năm 2004.

– Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội về thành tích hoạt động khoa học kỹ thuật 3 năm liền, năm 2005.

– 2 bằng sáng tạo Khoa học kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) của bộ Khoa học công nghệ và Liên hiệp khoa học kỹ thuật Việt Nam, năm 2005 và 2006.

– Bằng khen của Bộ Tài nguyên và Môi trường về thành tích hoạt động Khoa học môi trường nhiều năm liền, năm 2009.

– Nhiều huy chương về các sản phẩm máy kỹ thuật và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ trong các triển lãm Khoa học kỹ thuật của Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ công thương; Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn…

Chúng tôi đã cùng hợp tác với các công ty công nghệ sinh học, công nghệ nano, thực phẩm hàng đầu Hàn Quốc: 

  • Giáo sư Hongsik Byun, Chủ tịch Công ty công nghệ Nano Membrare., Ltd (Đại học Keimyung);
  • Tiến sĩ Peter S.H.Sinn, Chủ tịch Công ty công nghệ Main-Energia Inc.
  • Tiến sĩ ILeon Yoon – Chủ tịch công ty Taekyung Food., Ltd.
  • Mr. Park, Mun Gil – Director of Ocean & Seaweed Fishery Association Corp.
  • Tiến sĩ công nghệ nano Sungil Jeon (Đại học Kobe Nhật Bản).

Công nghệ nano ứng dụng vào cuộc sống

Đội ngũ khoa học kỹ thuật cao tại GreenLab Center

Công nghệ thực tế ảo trong trồng trọt và chăn nuôi