Lãnh đạo tỉnh Hà Giang thăm dự án sản xuất Bia Tam Giác Mạch, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang thăm khu liên hợp sản xuất Bia Tam Giác Mạch

Ngày 26 tháng 9 năm 2023, đại diện Tỉnh ủy Hà Giang có ông Nguyễn Xuân Sơn – Phó bí thư tỉnh ủy, ông Hoàng Văn Thịnh – Bí thư huyện Đồng Văn, cùng các lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Văn hóa thể thao và du lịch, Sở Kế hoạch – Đầu tư, Sở công thương… thăm dự án sản xuất Bia Tam Giác Mạch hiện đại và đồng bộ của thành viên GreenCoop Việt Nam.

Các chuyên gia của DOBECO đánh giá điều kiện tự nhiên ở Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn là một trong số ít nơi vừa nghỉ dưỡng vừa có thể làm ra những sản phẩm bia chất lượng tốt nhất trên thế giới.

Bên cạnh đó các lãnh đạo cũng đề xuất phía công ty có thể tiến hành phát triển chuỗi giá trị từ các sản phẩm bản địa tốt hơn để tạo ra các sản phẩm đặc trưng của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn.

Qua sự góp ý và tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, GreenCoop cùng thành viên sẽ mở rộng quy mô và thực hiện chuỗi liên kết sản xuất tại địa phương trong các giai đoạn sau của dự án. Trước tiên dựa vào các nghiên cứu trước đó của các nhà khoa học Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam, công ty sẽ phát triển thử nghiệm vùng lúa mạch chất lượng cao tại một số xã có điều kiện thổ nhưỡng tốt nhất ngay trong tháng 10 năm 2023 sau Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 9. Khi thành công thì dự án sẽ góp phần tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội cho hàng ngàn lao động tại các xã vùng cao.

Đại diện Công ty cũng chia sẻ và cam kết trong đội ngũ chuyên gia, kỹ sư của công ty sẽ đẩy nhanh chương trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) từ nguyên liệu địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.