Dự án nuôi bò Wagyu Nhật Bản chất lượng cao – GreenCoop Union

Dự án nuôi bò Wagyu Nhật Bản chất lượng cao

DỰ ÁN NUÔI BÒ WAGYU – “KOBE” CHẤT LƯỢNG CAO

Chữ Nhật 和牛 được phiên âm là Wagyu/Hòa ngưu là tên gọi chung của các giống bò Nhật Bản. Kobe là một thành phố ở Nhật Bản và là thủ phủ của tỉnh Hyōgo. Kobe cũng được xem là một khu vực của Nhật Bản như Champaign ở Pháp và Parma ở Ý. Tất cả bò Wagyu nuôi ở đảo Kobe nằm trong “Hiệp hội bò Kobe Nhật” (nuôi theo quy chuẩn của hiệp hội) được gọi là bò Kobe còn bò Wagyu không nằm trong hiệp hội thì gọi là bò Wagyu (bò đen Nhật Bản), như vậy không phải tất cả bò Wagyu đều là bò Kobe. Ở các nước như Úc và Mỹ bò đen của nhật (Wagyu), nuôi theo cách của Nhật Bản vẫn được gọi là Wagyu nhưng kèm thêm tên nước đó như Wagyu Mỹ, Wagyu Úc… Ở Nhật, bò Wagyu để được gọi là bò Kobe thì bắt buộc bò phải được nuôi tại đảo Kobe hoặc nằm trong Hiệp hội bò Kobe.

Với sự đồng hành từ các chuyên gia về trồng trọt, chăn nuôi, dinh dưỡng…đàn bò Wagyu của GreenCoop sau 3-4 năm phát triển được đánh giá cao về chất lượng thịt, hàm lượng dinh dưỡng cao, hàm lượng cao các chất béo không bão hòa đơn, axit béo omega-3 và omega-6. Giàu các amino axit cần thiết, axit béo Omega, vitamin B và sắt. Axit béo Omega có những tác động tuyệt vời đến cơ thể được tìm thấy trong dầu Oliu, cá hồi, quả hạnh và thịt bò Wagyu.

Tỷ lệ vân mỡ trong thịt được xen kẽ đồng đều

 Bên cạnh đó trong thịt hàm lượng cholesterol giảm đi so với các loại nuôi thông thường khác. Vân mỡ và tỷ lệ mỡ giắt đan xen đồng đều. Với thói quen ăn thịt ít mỡ thì trong khẩu phần ăn của bò ở các trang trại GreenCoop bổ sung các loại tảo xoắn và thảo dược nên hương vị thơm ngon, béo mềm mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe với tỷ lệ mỡ được giảm để phù hợp với chế độ ăn chất lượng cao.

Bò giống được lựa chọn rất cẩn thận để chất lượng sản phẩm tốt nhất

Giống bò Wagyu được lựa chọn để lấy thịt phải được tuyển chọn rất cẩn thận từ các chuyên gia để có được giá trị dinh dưỡng tốt nhất và nhiều loại thịt đạt chất lượng cao nhất.

Bò được chăn thả trên đồng cỏ

Mỗi chú bò Wagyu của GreenCoop được ăn theo chế độ ăn giàu dinh dưỡng: Thức ăn thô xanh, tinh bột, tảo xoắn, thảo dược… Bên cạnh đó bò được nghe nhạc, tắm sạch sẽ, được tắm nắng và chơi ở đồng cỏ…

Bò được ăn dược liệu: Tảo xoắn, sâm Angelica…

Bò được giết mổ nhân đạo bằng công nghệ thịt mát

Để có được giá trị chất lượng cao thì phải ít nhất 36-48 tháng với chế độ nuôi phúc lợi bò mới được đưa đi giết mổ. Bò được giết mổ nhân đạo với công nghệ cao theo quy trình thịt mát để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất trước khi tới tay người tiêu dùng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.